ดื่มน้ำอย่างไรให้เหมาะกับร่างกายมากที่สุด

น้ำเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการและการดื่มน้ำนั้นมีคุณค่าอย่างไร

การดื่นน้ำนั้นถือว่าเป็นสิ่งสำคัญต่อสิ่งที่มีชีวิตบนโลกและทุกส่วนของร่างกายและกับสิ่งที่มีชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่ก็อาจจะประกอบไปด้วยน้ำเหมือนกันและรวมไปถึงมนุษย์อย่างเราๆด้วย ซึ่งมนุษย์คนเรานั้นต่างก็มีน้ำอยู่ในร่างกายมากถึง 55% ถึง78%ด้วยกัน ก็อาจจะขึ้นอยู่กับขนาดร่างกายแต่ละคน ดังนั้นน้ำเป็นส่วนสำคัญอย่างมากของร่างกายมนุษย์แบบเราๆและถ้าร่างกายคนเรานั้นต้องขาดน้ำเราก็อาจจะตายได้ และซึ่งปริมาณสำคัญการดื่มน้ำในทุกๆวันของคนเรานั้นจะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 8-10 แก้วต่อวัน หรืออาจจะประมาณ 2-3 ลิตรต่อวัน ซึ่งก็อยู่ที่ขนาดของร่างกายแต่ละคน ซึ่งน้ำนั้นก็มีประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างการเป็นอย่างมาก

ซึ่งน้ำนั้นก็จะช่วยเข้าไปสร้างหรือซ่อมแซมหรืออาจจะทำให้เซลในร่างกายของคนเรานั้นสดชื่น ซึ่งร่างกายของคนเรานั้นต่างก็ต้องการความสดชื่นให้กับร่างกายแล้วเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการน้ำเป็นตัวสำคัญเพื่อจะให้เซลของร่างกายคนเรานั้นสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

และต่อจากนี้เรามาทำความรู้จักกับประโยชน์ของน้ำกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  1. น้ำนั้นสามารถสร้างความสดชื่นให้กับร่างกายที่เมื่อยล้าได้ ไม่ว่าหลายๆคนอาจจะเข้าใจมาบ้างแล้วว่าอาการเมื่อยล้าเล่านี้ซึ่งเกิดมาจากการที่เรานั้นทำงานออกแรงเยอะเกินไปกับร่างกาย ซึ่งจริงๆแล้วยังมีสาเหตุอีกมากมาย หรือไม่ก็จะเป็นการดื่มน้ำที่ไม่เพียงพอ 
  2.  น้ำยังสามารถปรับอารมณ์แปรปรวนได้เป็นอย่างดี  ซึ่งมีผลทางวิจัยมาแล้วว่าถ้าร่างกายเรานั้นขาดน้ำประมาณ 1-2% ซึ่งจากปกติจะส่งผลต่ออารมณ์ซึ่งอาจจะทำให้อารมณ์ของเรานั้นแปรปรวนได้และยังมีผลวิจัยออกมาอีกว่าน้ำนั้นก็มีส่วนเพื่อการสร้างความสมดุลให้กับร่างกายอย่างเราและถ้าปัสสาวะของเรานั้นมีสีเข้มซึ่งเป็นสาเหตุที่ร่างกายเรานั้นขาดความสดชื่น
  3. น้ำยังสามารถแก้อาการท้องผูกซึ่งมีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร และถ้าน้ำในร่างกายคนเรามีไม่เพียงพอต่อร่างกาย ร่างกายเราก็จะดูดเอาน้ำที่อยู่ในอุจจาระออก อุจจาระเรานั้นก็จะถ่ายออกยากและนี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ท้องผูก
  4. สามารถขจัดสารพิษที่อยู่ในร่างกายเราได้ ซึ่งน้ำนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญต่อการขจัดสารพิษในร่างกายเราซึ่งมันจะช่วยขับของเสียออกมาทางท่อปัสสาวะหรือไม่ก็ทางผิวหนัง ถ้าเราไม่ขับของเสียนั้นออกจากร่างกาย ไตของคุณนั้นก็จะทำงานหนัก ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดโรคต่างๆตามมาอีกด้วยดั้งนั้นควรดื่มน้ำให้อย่างสม่ำเสมอ
  5. น้ำนั้นยังสามารถให้ผิวพรรณเราดูดีและดูมีความสดชื่นต่อผิว น้ำยังสามารถให้ร่างกายของเราสดชื่นมากอีกทั้งยังทำให้ระบบร่างกายหมุนเวียนโลหิตเรานั้นสามารถหมุนเวียนได้ดี ซึ่งมันส่งผลให้ผิวพรรณเรานั้นแลดูอ่อนเยาว์ลงอีกทั้งยังสามารถช่วยให้เนื้อเยื่อมีความยืดหยุ่นซึ่งเป็นเพราะร่างกายเรานั้นได้รับน้ำอย่างสม่ำเสมอ

ดังนั้นน้ำก็ยังมีประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างกายเราอีกเยอะแยะ และนอกจากนี้เราขอฝากไว้เพียงเท่านี้ก่อนแล้วกัน คราวหน้าเราจะนำประโยชน์ดีๆในการดื่มน้ำมาเล่าสู่กันฟังอีกครั้ง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อร่างกายของพวกเราทุกๆคน    

 

สนับสนุนเรื่องราวเหล่านี้โดย วิธีเล่นบาคาร่าให้ได้เงิน