ผิวหน้าดวงอาทิตย์ละเอียดที่สุดเท่าที่เคยมีมา

มีเรื่องราวหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายมากๆ ที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเราแน่นอนว่า  ผิวหน้าดวงอาทิตย์  สำหรับเรื่องราวที่เรากำลังพูดถึงในวันนี้นั้น  มันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการค้นพบที่สุดยอดมากๆทางด้านวิทยาศาสตร์ในปี 2020 ที่ผ่านมานี้แม้ว่าปี 2020

จะเป็นปีแห่งความหวังหลายๆอย่างแต่บางอย่างก็ต้องหยุดชะงักไปเนื่องจากว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา  ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างไม่สามารถที่จะเกิดขึ้นได้แน่นอนว่าเรื่องราวที่เรากำลังพูดถึงนี้  มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆแล้ว

ก็มีการค้นพบได้จริงๆอย่างไรก็ตามทางคนอย่างเธอรู้ว่ามัน  คือเรื่องอะไรมันน่าตื่นเต้นมากน้อยแค่ไหนก็ต้องลองไปศึกษาและติดตามมันพร้อมกัน  แต่จะต้องแอบกระซิบไว้ก่อนตอนนี้เลยว่าเรื่องราวที่เราพูดถึงมันเกี่ยวข้องกับดาวฤกษ์ของเรานั้นเอง

อย่างที่ทุกคนก็รู้กันดีว่าต่อให้จะเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่เก่งแค่ไหน  มันก็ยังคงมีบางเรื่องเราอยู่ดีที่พวกเขาไม่สามารถศึกษาและหาคำตอบเกี่ยวกับสิ่งต่างๆเหล่านั้น  ที่เกิดขึ้นมาได้ทั้งบนโลกของเราเองก็ตามหรือแม้แต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นนอกโลกและในวันนี้สิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงนั้น  มันเป็นสุดยอดการค้นพบทางวิทยาศาสตร์ในปี 2020

ในเมื่อคุณได้รับรู้แล้วเราก็อาจจะไม่เชื่อเลยก็ว่าได้ว่าเรื่องราวดังกล่าวนี้มันเกิดขึ้นจริงๆถ้าคุณอยากจะรู้ว่ามันเกิดขึ้นจริงหรือเปล่าก็ลองไปปรึกษามันเลยดีกว่ากับเพื่อนที่มีชื่อว่าผิวหน้าดวงอาทิตย์ละเอียดที่สุดเท่าที่เคยมีมานั่นเอง กล้องโทรทรรศน์สังเกตการณ์ดวงอาทิตย์โอเคหรือดีเคบนเกาะฮาวายของสหรัฐสามารถบันทึกภาพที่ขยายบริเวณผิวหน้าของดวงอาทิตย์ซึ่งมีความละเอียดคมชัดที่สุดเท่าที่เคยมีมาได้สำเร็จ

โดยภาพที่ปรากฏเป็นกลุ่มของกระแสความร้อน และพม่าที่ไหลวนกันปั่นป่วนอยู่จำนวนนับไม่ถ้วนถ้าหมีถูกบันทึกไว้ได้ในระยะห่างถึง 149 ล้านกิโลเมตรจากพื้นโลกโดยผิวหน้าของดวงอาทิตย์มองดูคล้ายกับกลุ่มเซลล์ในเนื้อเยื่อของสิ่งมีชีวิต หรือบางคนบอกว่าคล้ายๆของข้าวโพดคั่วโดยภาพจุดมืดที่เผยแพร่ล่าสุดเมื่อต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว 

มีความละเอียดสูงยิ่งกว่าเดิมถึง 2.5 เท่ากล้องจุลทรรศน์ดังกล่าวเป็นอุปกรณ์ที่พืชสร้างขึ้นใหม่เพื่อศึกษากลวิธีทางแม่เหล็กไฟฟ้า  และทำงานความเคลื่อนไหวความเปลี่ยนแปลงของดวงอาทิตย์  ซึ่งอาจจะปลดปล่อยพลังงานระดับมหาศาลในรูปแบบของพายุสุริยะมายังโลกได้ทุกขนาด แน่นอนว่าเรื่องราวต่างๆเหล่านี้ 

ยังมีอะไรให้เราได้ศึกษากันอีกมากมายซึ่งทางที่เราได้กล่าวไปข้างต้นเป็นเพียงส่วนเล็กๆน้อยๆที่เราอยากจะนำเสนอให้ทุกคนได้รับรู้เท่านั้นภายในปี 2020 ที่ผ่านมานี้มันมีเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นมากมายเกิดขึ้น

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

อยู่บ้านกับกิจกรรมในวันปีใหม่

เทศกาลปีใหม่สำหรับหลายๆคนหรือหลายๆครอบครัวอาจจะวางแผนที่จะทำอะไรสักอย่างแน่นอน และที่เห็นได้ส่วนใหญ่ก็คือ การไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัด หรือไปเที่ยวไกลอย่างการไปต่างประเทศ

แต่บางทีก็อาจจะอยากอยู่บ้านเคาท์ดาวน์ต้อนรับศักราชใหม่ ไม่ว่าจะอยู่คนเดียวหรือกลับครอบครัวลองหากิจกรรมที่จะทำให้ตัวเองนั้นไม่น่าเบื่อ และยิ้มรับกับปีใหม่กันดีกว่า เพราะในอีกไม่วันข้างหน้าก็จะต้องสวัสดีปีใหม่กันแล้ว วันนี้เลยจะแนะนำกิจกรรมง่ายๆทำอยู่บ้านก็ได้มาบอกต่อกัน

1.บิ๊กคลีนนิ่งโฮม

แน่นอนว่าตลอดทั้งปี ในทุกๆวันนั้นเราทำความสะอาดบ้านกันอยู่แล้ว เพื่อที่จะให้ดูสบายตา และหน้าอยู่ยิ่งขึ้น แต่เราก็มักจะตามรูปแบบเดิม กวาด ถู เช็ด แล้วเป็นสิ่งที่ใครคนหนึ่งในบ้านจะต้องรับผิดชอบหน้าที่นี้ ปีใหม่นี้ลองชวนคนครอบครัวมาร่วมมือร่วมแรงกันทำสะอาดกันดีกว่า นอกจากจะทำให้บ้านน่าอยู่แล้วยังทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวกระชับยิ่งขึ้น

2.จัดงานปาร์ตี้

ไม่ว่าการออกไปเที่ยวที่ไหน แน่นอนว่าจะต้องขาดกิจกรรมการจัดงานปาร์ตี้แบบนี้ไปไม่ได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ออกไปเที่ยวข้างนอก การจัดปาร์ตี้ก็สามารถทำได้ที่บ้านเช่นเดียวกัน การจัดปาร์ตี้เล็กๆในครอบครัวเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะทำให้ได้มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน หรือ ชวนญาติพี่น้องมาเข้าร่วมก็จะยิ่งสนุก สร้างสีสันให้สนุกมากขึ้น แถมยังได้พบปะพูดคุยสาระทุกข์สุขดิบกันและกันอีกด้วย

3.จัดโรงหนังที่บ้าน

อาจจะดูไม่มีอะไรมาก แต่เป็นกิจกรรมที่ดีเลยทีเดียว เป็นกิจกรรมที่เหมาะสมกับทุกสถานะไม่ว่าอยู่คนเดียว คู่รัก หรือครอบ ก็สามารถสร้างกิจกรรมนี้ขึ้นมาได้ เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำให้เราได้อยู่ร่วมกัน สนใจในสิ่งเดียว จนถึงหลังจากการดูหนังจบ ก็ยังมีเรื่องหนังให้นำพูดคุยโต้เถียงหาคำตอบได้ต่ออีก และเพิ่มอรรถรสด้วยการหาของทานเล่นมาไว้ทานในขณะดูหนัง

4.ออกกำลังกาย

เห็นว่าหลายคนชอบบ่นว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย ไหนๆแล้วช่วงปีใหม่ก็มีวันหยุด ลองทำให้เวลาในวันหยุดนั้นมีคุณประโยชน์มากขึ้นด้วยการออกกำลังดีกว่า อย่างน้อยก็เป็นช่วงเวลาที่ได้พักผ่อน ฟื้นฟูจิตใจ เพราะนี่จะเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถเอาเรื่องงาน เรื่องเรียน หรือกิจกรรมในแต่ละวันปกของคุณออกไปได้ มาสุขภาพดีต้อนรับปีใหม่กัน

5.สร้างงานอดิเรก

อย่าพึ่งด่วนตัดสินใจว่านี่เป็นเวลาพักผ่อนจะต้องทำงานอะไรเพิ่มอีก การสร้างงานอดิเรกนั้นคือการทำกิจกรรมที่คุณชอบ สนใจเป็นพิเศษในวันหยุดปีใหม่นี้ อย่างเช่นชอบอ่านหนังสือ ถ้าหากคุณไม่เบื่อในการอ่านหนังสือ ทำมันในช่วงวันหยุดที่น่าเบื่อก็จะไม่น่าเบื่อสำหรับ งานอดิเรกที่คุณชอบจะทำให้คุณเหมือนได้พักผ่อนจิตใจไม่แพ้ไปกว่าการได้นอนพักผ่อนเลย

 

สนับสนุนเรื่องราวต่างๆโดย บาคาร่าขั้นต่ำ 10 บาท