เดือน: กันยายน 2019

เปาชัยฤกษ์ ลุ้นตัวโก่งคำตัดสินทำผิดกฏใหม่ฟีฟ่าหรือไม่

 

กระแสข่าวของกรรมการไทยอย่างเปา ชัยฤกษ์ งามสม ที่กำลังเป็นประเด็นอาจจะโดนคณะกรรมการผู้ตัดสินลงโทษย้อนหลังเพราะว่าอาจจะเข้าค่ายของการปฏิบัติผิดตามกติกาใหม่ของฟีฟ่า ที่เพิ่งประกาศใช้เมื่อ 20 สิงหาคมที่ผ่านมาในเรื่องของกฏใหม่ข้อที่ 5 วรรคที่ว่าด้วย “หากมีการแสดงพฤติกรรมไม่เคารพต่อผู้ตัดสิน ผู้ตัดสินสามารถกล่าวตักเตือน, ให้ใบเหลือง และใบแดง ได้ในทันที รวมไปถึงผู้เล่นและทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ในบริเวณเขตเทคนิคทุกคน”

ในเกมที่ ชลบุรี เอฟซี พบกับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี โดยผลออกมาคือ ฉลามชล บุกไปแพ้ 2-0 เมื่อวันที่  14 กันยายนที่ผ่านมาในเหตุการณ์หลังจบเกมทางโค้ช สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรี เดินลงไปในสนามแล้วได้กล่าวขอบคุณและขอจับมือและตามด้วยคำหยาบใส่ทีมงานผู้ตัดสิน และได้ใช้นิ้วชี้ไปที่หน้สของผู้ตัดสิน ไปที่ “เปาเบิร์ด” แต่ก็ไม่มีการให้ใบเหลืองหรือใบแดงในขณะนั้นแต่อย่างไร ได้ทำแค่เพียงไปแจ้งกับแมตช์คอม เรื่องก็ไปถึง คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ปรับ “โค้ชเตี้ย” 40,000 บาท พร้อมกับแบนอีก 2 นัด

ทำให้ล่าสุดในเกมไทยลีก 2019 แมตช์ที่ 27 เมื่อวันที่ 21-22 กันยายน ก็ไม่มีชื่อของเปา ชัยฤกษ์ งามสม ไม่มีรายชื่อการลงสนามเปาเลย ทั้ง 7 สนาม เนื่องจากอยู่ระหว่างการถูกพิจารณาว่าจะโดนลงโทษแบนหรือไม่ ส่วนในคู่ของ ชลบุรี เอฟซี พบกับ พีทีที ระยอง ต้องเลื่อนไปแข่งกันในวันที่ 29 กันยายน เพื่อหลีกทาง ฟุตบอลหญิง 16 ปี ชิงแชมป์เอเชีย

ในเกมสุดท้ายที่เปาชัยฤกษ์ ลงทำหน้าที่ล่าสุดคือ ศึกเอฟเอ คัพ 2019 รอบรอนะเลิศ ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในเวลาปกติเสมอกันไป 0-0 รวมไปถึงต่อเวลาพิเศษ 120 นาทีจนต้องมาดวลจุดโทษกัน การท่าเรือ คมกว่าเอาชนะไป 5-4 เข้ารอบชิงไป ในนี้มีการแจกใบเหลืองใบที่สองจนเป็นใบแดงให้กับ ศิวกร จักขุประสาท น.88 โดยเปาเบิร์ด

สำหรับบทลงโทษในการแบน “โค้ชเตี้ย”สะสม พบประเสริฐ ทั้งหมด 2 นัด จะเริ่มตั้งแต่ไทยลีก 2019 เกมที่ 27-28 นั่นคือ วันที่ 29 ก.ย.62 พบ พีทีที ระยอง (ห) และวันที่ 3 ต.ค.62 พบ ตราด เอฟซี (ย)