เปลี่ยนระบบปฏิทินวันหายไป 10 วัน

เปลี่ยนระบบปฏิทิน มีเรื่องราวมากมายที่เราอยากจะนำเสนอให้ทุกคนได้รับรู้กัน และแน่นอนว่าสิ่งที่เราจะพูดถึงในวันนี้นั้นคุณเองก็อาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน  เพราะว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและก็เกี่ยวข้องกับปฏิทิน กว่าที่เราจะมีปฏิทินในรูปแบบในปัจจุบัน  ที่เราใช้กันอย่างแพร่หลาย

และเป็นสากลนี้มันไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากมายไม่ว่าจะเป็นวันเวลา การนับสัปดาห์การนับวัน  การเปลี่ยนแปลงวันในแต่ละปีซึ่งเรื่องราวที่เราจะพูดถึงในวันนี้ จะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนไปทำความรู้จักพร้อมกันเลย 

สิ่งที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั้น มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดเพราะปฏิทินเกิดความรู้ที่คุณอาจยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้นั้น มันมีส่วนสำคัญในชีวิตของเราเป็นอย่างมากเพราะว่าการเปลี่ยนแปลงระบบปฏิทินนั้น มันทำให้มันหายไปถึง 10 วัน ด้วยกันแน่นอนว่าในปีหนึ่ง

   เราจะเสียเวลาไปตั้ง 10 วันเลย แต่อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวนี้จะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนไปทำจะความรู้จักมันพร้อมกันเลยดีกว่า อย่างที่ทุกคนนั้นก็ทราบกันเป็นอย่างดีว่าปฏิทินเกรกอเรียนได้ถูกปรับเปลี่ยนและประกาศใช้ครั้งแรกก็สมเด็จพระสันตะปาปาเกรกอรี่ที่ 13 ในการปรับเปลี่ยนการใช้รูปแบบของปฏิทินจึงต้องทำการปฏิรูปปฏิทินใหม่

โดยพระสันตะปาปาเกรกอรี่ 43 ได้ประกาศให้วันที่ 4 ตุลาคมปี 2582 เป็นวันสุดท้ายของปฏิทินจูเลียน และให้นับวันถัดมาวันที่ 5 เปลี่ยนเป็นวันที่ 15 ตุลาคมแทนและให้ถือว่าวันที่ 15 ตุลาคมปี 2582 เป็นวันเริ่มต้นการใช้ปฏิทิน แบบก็เรียกอย่างเป็นทางการ ซึ่งทำให้ประเทศในแถบยุโรปที่เป็นคาทอลิกได้ถูกเลื่อนขึ้นและหายไปทันที 10 วัน

คือวันที่ 5 ถึงวันที่ 14 ตุลาคมในปี 2582 สุดในประเทศอังกฤษนั้นเริ่มต้นใช้ปฏิทินเกรกอเรียนในปี 1752 โดยประกาศให้หลังวันที่ 2 กันยายนเป็นวันที่ 14แน่นอนว่านอกจากเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงระบบปฏิทิน

มันก็ยังมีเรื่องราวอื่นอีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงปฏิทินกว่าที่ปฏิทินจะมามีรูปแบบในยุคปัจจุบันนี้มันมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

ถ้าคุณอยากที่จะทำความรู้จักและศึกษาเรื่องราวดังกล่าว มีแต่เราสามารถศึกษาค้นหาข้อมูลดูได้เพิ่มเติมภายในอินเตอร์เน็ตหรือว่าหาหนังสือที่ได้มีการเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับปฏิทินเอาไว้มาอ่านดูก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายอะไร และนอกจากเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนระบบปฏิทินทำให้วันหายไป 10 วันแล้ว

มันก็ยังมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับปฏิทินอื่นๆ ที่คุณเองก็อาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนก่อนที่เราจะมาใช้ปฏิทินที่เป็นรูปแบบสากลในยุคปัจจุบันนี้ระบบปฏิทินของเรานั้นจะเป็นแบบไหนเราก็อยากให้คุณได้ลองศึกษาดูด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บตรง

มีการพัฒนาและใช้หุ่นยนต์สังหารอัตโนมัติ

หุ่นยนต์สังหารอัตโนมัติ รูปแบบปัจจุบันที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆที่มีความทันสมัย  นวัตกรรมหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ AI เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำรงชีวิตอยู่ของเราเพิ่มมากยิ่งขึ้น  มนุษย์แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยอยู่เฉยๆก็มีสิ่งต่างๆเหล่านี้ ทำให้แน่นอนว่าในอนาคต AI

จะต้องได้รับการพัฒนาเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปกันอีกในอนาคตก็ไม่แน่ว่า AI อาจจะมีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกับมนุษย์  และมันก็จะสามารถควบคุมมนุษย์ได้ดังนั้นแล้วเรื่องราวต่างๆเหล่านี้เราจำเป็นอย่างมากที่จะต้องศึกษามันเอาไว้ 

สำหรับสิ่งที่น่าสนใจที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้  แน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้เพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับหุ่นยนต์  ที่เป็นหุ่นยนต์สังหารอัตโนมัติ Automatic Killer Robot หุ่นยนต์สังหารอัตโนมัติ  หุ่นยนต์ต่างหากที่มีการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ใส่เข้าไป  เพื่อให้พวกมันสามารถสังหารศัตรูได้โดยปราศจาก 

การควบคุมจากมนุษย์จะสามารถตัดสินใจในการทำภารกิจสังหารนั้นๆด้วยตนเอง ซึ่งโดนสังหารจะไม่ถูกนับรวมเข้าไปด้วย  ถึงแม้ว่าโดนสังหารในบางรุ่นจะมีการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ใส่เข้าไปก็ตาม  แต่โดนสังหาร AI นี้ก็ยังคงต้องมีการควบคุมจากมนุษย์โดนสังหารอัตโนมัติที่เรากำลังพูดถึงคือ Samsung sgra1

ซึ่งเป็นหุ่นยนต์สังหารอัตโนมัติสัญชาติเกาหลีใต้ ได้รับการออกแบบมา  เพื่อแทนที่แรงงานมนุษย์ในเขตปลอดทหารหรือ GMM Z ชายแดนประเทศเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือมันเป็นหุ่นยนต์สังหารอัตโนมัติ  ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Korea University และบริษัทซัมซุงวินซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Samsung ปี 2006

บริษัท Samsung วิน จะมีการประกาศเปิดตัว Samsung sgra1 อย่างเป็นทางการขนาด 5.56 mm ใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศและยังสามารถเลือกติดตั้งแก๊ส Ranger ได้ด้วยกันมีความสามารถในการติดตามเป้าหมาย ที่กำลังเคลื่อนที่ได้หลายเป้าหมายโดยใช้กล้องอินฟราเรดและแสงที่ตามองเห็นมันสามารถระบุเป้าหมายและยิงออกไปได้ไกลกว่า 2 บ่าย 3 จุด 2 กิโลเมตร

โดยอัตโนมัติ Samsung sgra1 มีวางจำหน่ายแล้วในอิสราเอลและเกาหลีใต้จึงได้มีการติดตั้งหลายจุดซ้ำเขตปลอดทหารปัจจุบันเกาหลีใต้ยังปฏิเสธการเปิดใช้งานโหมดอัตโนมัติ  เป็นโหมดที่จะช่วยให้หุ่นยนต์สังหารอัตโนมัตินี้สามารถตัดสินใจได้เองว่าจะฆ่าใคร หรือไม่ถ้าใครโดยปัจจุบันเครื่องที่อยู่ในโหมดเครื่องอัตโนมัติเหมือนตรวจพบเป้าหมายมันจะต้องได้รับการอนุมัติจากมนุษย์เสียก่อน

  จึงจะสามารถดำเนินการสังหารเป้าหมายนั้นได้เป็นกลุ่มพิทักษ์สิทธิมนุษยชนก็ได้ร่วมกันต่อต้านการใช้หุ่นยนต์สังหาร  อนุมัติในการทำสงครามโดยชี้ว่าวันหนึ่งอาจจะมีการเลือกใช้มนุษย์ควบคุม  และปล่อยให้หุ่นยนต์ทำงานเองโดยอัตโนมัติ สุดท้ายนี้แล้วเรื่องราวเหล่านี้ก็ยังคงมีอะไรที่น่าสนใจอีกและน่าติดตามเป็นอย่างมากสำหรับในอนาคต

 

สนับสนุนโดย.    Ufabet เข้าสู่ระบบ

ผลลัพธ์ของJupiter brain

 

ผลลัพธ์ของJupiter brain สิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้นบนโลกของเรามันมีมากมายหลากหลายรูปแบบ  และก็ยังมีสิ่งที่เราไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ 

แต่มันก็เกิดขึ้นมาจริงๆเนื่องจากความคิดของมนุษย์อย่างเราเอง   เรื่องราวที่น่าสนใจในวันนี้มันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ที่จะเปลี่ยนโลกในอนาคตของเราไปตลอดกาล

และคุณอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อนว่า  มันมีเทคโนโลยีดังกล่าวนี้อยู่  และเทคโนโลยีดังกล่าวนั้นจะเกิดขึ้นหรือว่าอยู่ในระหว่างกระบวนการคิด หรือกระบวนการพัฒนาสิ่งนี้ก็จะติดตามพร้อมกัน

ความคิดของมนุษย์นั้น มันสุดยอดมากจริงๆแล้วก็มีความคิดของมนุษย์ด้วยกันเอง ทีตัวเราไม่เข้าใจว่าพวกเขาคิดขึ้นมาได้ไง  หรือว่าคิดอะไรอยู่ถึงได้สร้างสิ่งต่างๆเหล่านี้ ที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นมาบนโลกใบ    นี้ได้ อย่างไรก็ตามสิ่งที่เรากำลังจะพูดถึง  เป็นเรื่องราวของเทคโนโลยีที่จะเปลี่ยนโลกของเราในอนาคตไปตลอดกาลเลยก็ว่าได้ 

ซึ่งหลายคนกล่าวว่า สิ่งนี้เป็นความคิดที่กาวสุด ๆแต่มัน ก็ คือแนวคิดที่มีมาตั้งแต่ยุค 90 กับสิ่งที่เรียกว่า Jupiter brain หรือพูดง่ายๆว่า บันทึกคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดเทียบเท่า กับดาวพฤหัสบดี   ซึ่งภายใต้แนวความคิดที่ว่านี้  แต่เป็นการสร้างหุ่นยนต์จิ๋ว ที่มีลักษณะเฉพาะ เป็นโรบอทที่มีความสามารถพิเศษในการ Copy ตัวเองจาก 1 เป็น 2 จาก 2 เป็น 4 จาก 4 เป็น 8

และจะเพิ่มขึ้นแบบนี้ไปเรื่อยๆ จากนั้นก็จะแก้ตัว รอบแกนพลังงานนิวเคลียร์จนกลายเป็นทรงกลมขนาดใหญ่  ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 18,000 กิโลเมตรแล้วมันก็จะ Copy ตัวอย่างแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกระทั่งมีจำนวนมากพอ ที่จะคุ้มดาวพฤหัสทั้งดวงได้ และกลายมาเป็นโปรไฟล์ประมวลผล  ที่คล้ายคลึงกับสมองของมนุษย์และถามว่า จะไปหาวัสดุมากมาจากไหนมาหาคำตอบของแนวคิดนี้ 

ก็คือว่ามันจะใช้วิธีการรวบรวมสารต่างๆ  ที่มีอยู่ในชั้นบรรยากาศของดาวพฤหัสบดี  ผลลัพธ์ของJupiter brain นี้มันจะเป็นที่สุดแห่งคอมพิวเตอร์ ที่มีพลังประมวลผลมหาศาลขนาดสามารถสแกน  และวิเคราะห์ทางช้างเผือกได้ทั้งหมด  ภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่วินาที  การไขปริศนาของจักรวาลๆไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

  แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นเพียงแค่แนวคิด อย่างหนึ่งเท่านั้นในปัจจุบันวิทยาการของมนุษย์ยังไม่ก้าวหน้ามากพอ  ที่จะสร้างมันให้เป็นสิ่งใด ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีดังกล่าวนี้  มันจะไม่เกิดขึ้นจริงได้ในตอนนี้ 

แต่ในอนาคตอีกหมื่น 1 ปีข้างหน้า  หรือว่าร้อยปีพันปีข้างหน้า มันก็อาจจะเกิดขึ้นได้  แต่เราก็ไม่สามารถตอบได้ว่า  มันคือเมื่อไหร่กันแน่  เพราะว่าความคิดดังกล่าวนี้มันเป็นความคิดที่สุดยอดมากๆเลยทีเดียว ก็ต้องหาคำตอบต่อไปจน กว่าจะค้นพบสักวัน 

 

สนับสนุนโดย.  ufabet เว็บหลัก

นาฬิกาของ Intel

นาฬิกาของ Intel CPU  คือ อุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับในยุคปัจจุบันนี้ หรือแม้แต่ในอดีตเมื่อ 10 ปี  5 ปีที่ผ่านมา

และแน่นอนว่า  สำหรับในยุคปัจจุบันนี้ CPU ก็ยังได้รับความนิยมอยู่  บริษัทผลิต CPU และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า  ก็คงจะเป็นบริษัท Intel ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเกี่ยวกับบริษัทแห่งนี้กัน 

แน่นอนว่าเมื่อพูดไปหลายคน จะไม่เชื่อว่าบริษัท Intel ที่เป็นผู้ผลิต CPU รายใหญ่นี้จะเคยไปทำธุรกิจเกี่ยวกับนาฬิกาอิเล็กทรอนิกส์ด้วย 

 

ในปัจจุบันนี้มีมากมายหลากหลายบริษัท  ที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาและส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ 

ที่จะนำมาใช้อำนวยความสะดวกให้แก่ชีวิตประจำวัน ของมวลมนุษยชาติไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า  เทคโนโลยีและนวัตกรรมในยุคปัจจุบันนี้  มีความเจริญก้าวหน้าและทันสมัยเปลี่ยนแปลงไปจากอดีตเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและมันก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา 

ถ้าหากว่าเราไม่ทำความรู้จักและศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับมันเอาไว้แน่นอนว่า  มันไม่ได้เป็นผลดีต่อเราเลย  ในวันนี้เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับบริษัทที่มีชื่อว่า Intel บริษัทดังกล่าวนี้ได้รับความเชื่อถือ  จากฐานลูกค้าเป็นอย่างมากในการผลิต CPU แต่แน่นอนว่า กว่าที่บริษัทจะไปสู่ความสำเร็จ

  พวกเขาก็ย่อมจะมักมองหาเส้นทางใหม่ๆในการลงทุน       เมื่อพูดถึงสินค้าของ Intel หลายคนน่าจะเลือกเป็น CPU แต่คุณทราบไหมครับว่าในปี 1972 นั้นทางบริษัท Intel 

เคยขายนาฬิกากับเขาเหมือนกัน  ซึ่งเรื่องนี้เริ่มต้นจากการที่เขาเข้าไปซื้อ  บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาที่มีชื่อว่าไมโครม่า  ซึ่งในยุคนั้นในการที่จะต้องเป็นสินค้าสมัยใหม่  ที่มีราคาสูงเป็น 100 เหรียญแต่หลังจากนั้นเมื่อวันเวลาผ่านไปนาฬิการุ่นนี้ ก็มีราคาถูกลงจนกระทั่งในปี 1978 ราคาของนาฬิกาดิจิตอลทั่วไปในท้องตลาด

  ก็มีราคาอยู่ประมาณ 10- 20 เหรียญ  ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีสำหรับ Intel  จึงทำให้พวกเขาตัดสินใจออกจากตลาดนี้ในการขายบริษัทไมโครม่าทิ้งไป  แล้วก็โฟกัสที่ตลาด CPU ที่เป็นหัวใจของกิจการเหมือนเดิม  การลงทุนหรือว่าการก่อตั้งบริษัท  แล้วประสบความสำเร็จนั้น  ถือได้ว่าเป็นสุดยอดของผู้ก่อตั้งบริษัทเลยก็ว่าได้

สำหรับเรื่องราวที่เราได้กล่าวไปข้างต้นเกี่ยวกับบริษัท Intel ที่หันมาให้บริการในการขายนาฬิกาอิเล็กทรอนิกส์แน่นอนว่า พวกเขาเล็งเห็นทางใหม่ แต่ทางใหม่ที่พวกเขาเลือกที่จะเดินนั้น  มันไม่ได้ดีอย่าง  ที่คิด  การที่พวกเขาตัดสินใจ  ที่จะขายบริษัทนาฬิกาทิ้งและหันมาให้ความสนใจพัฒนาการผลิต CPU เพิ่มมากยิ่งขึ้นนั้น  ถือได้ว่าเป็นการตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยวสุดยอดไปเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.  gclub ฝากออโต้