พลังงานหมุนเวียน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เมื่อความต้องการในการใช้พลังงานที่มีเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ วัน พลังงานหมุนเวียน แต่นั้นแหละก็คือปัญหาเพราะว่าความต้องการใช้พลังงานสูงแต่ลังงานที่มีกลับลดน้อยลง ดังนั้นโลกจึงจำเป็นที่จะต้องหานพลังงานทดแทนขึ้นมา และในปัจจุบันนั้นพลังงานทดแทนที่เราสามารถค้นพบจะมีมากมาย

และหลากหลายเป็นอย่างมาก แต่ถึงจะสามารถค้นพบพลังงานทดแทนมาได้แต่คนก็ยังติดที่จะใช้พลังงานแบบเดิมอยู่ โดยที่ไม่ได้ให้ความสนใจกับพลังงานทดแทนมากนัก

สำหรับพลังงานทดแทนที่น่าจะเป็นตัวเล็กอีกอย่างหนึ่งเลยก็คือ พลังงานหมุนเวียนนั้นเอง ซึ่งพลังงานหมุนเวียนนั้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยังเป็นมิตรกับมนุษย์อีกด้วย

คุณคงจะอยากรู้แล้วใช้ไหมว่าพลังงานหมุนเวียนที่เรากล่าวถึงมานั้นเป็นอย่างไร สำหรับพลังงานหมุนเวียนนั้นก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบเช่นเดียวกัน ซึ่งจะได้แก่พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานลม พลังงานน้ำ พลังงานความร้อนใต้พิภพ รวมไปถึงพลังงานชีวะมวล ลพลังงานไฮโดรเจน

สำหรับพลังงานแสงอาทิตย์สามารถนำมาเปลี่ยนเป็นพลังงานำไฟฟ้าได้ โดยจะอาศัยแผงโซล่าเซลล์ พลังงานลมเป็นพลังงานธรรมชาติ  อีกอย่างที่มีให้เราใช้ได้แบบไม่มีวันหมดการที่เราจะนำเอาลมมาใช้ประโยชน์นั้น จำเป็นที่จะต้องใช้เทคโนโลยีกังหันลม กังหันลมมักมีลักษณะเป็นเสาสูงตืดกับใบพัด

สำหรับให้ลมพัดผ่านเพื่อหมุนเรื่องกำเนิดไฟฟ้า พลังงานความร้อนใต้พิภพเกิดจากการขุด  เข้าไปใต้พื้นโลกเพื่อนำน้ำที่มีอุณหภูมิสูงขึ้นมา แล้วทำการลดความดันและอุณหภูมิลงเพื่อให้แรงอัดจากไอน้ำที่เกิดขึ้นหมุนเครื่องกำเนิดไฟฟ้าจากนั้นก็จะมีการอัดน้ำเย็นลงไปแทนที่ในปริมาณที่เท่าๆ กัน

เพื่อป้องกันการทรุดของแผ่นเปลือกโลก พลังงานชีวะมวลคือพลังงานที่ได้จากชีวะมวลได้แก่ผลผลิตสินค้าเกษตร การเลือกทำการเกษตร เช่นแกลบ ฟางข้าว กะลามะพร้าว หรือแม้แต่ของเสียจากโรงงานอุสาหกรรมทางการเกษตร รวมทั้งมูลสัตว์เป็นต้น      โดยการนำไปเผาไหม้ในกระบวนการการผลิตไฟฟ้า ผลิตเชื้อเพลิง หรือทำก๊าซ พลังงานน้ำ คือพลังงานที่ได้จากการเคลื่อนที่ของน้ำ

ปัจจุบันพลังงานน้ำส่วนมากจะถูกใช้ในการผลิตไฟฟ้า พลังงานน้ำนั้นมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน เช่นพลังงานกระแสน้ำไหลเวียน พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง พลังงานคลื่น พลังงานน้ำวนเป็นต้น สำหรับพลังงานไฮโดรเจนจำนำมาประยุกต์ใช้ในการขนส่ง ทั้งทางพื้นดิน

และทางอากาศ เชื้อเพลิงที่ได้จากไฮโดรเจนเป็นที่ไม่ก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม สำหับโรงงานพลังงานทดแทนในประเทศไทยของเรานั้นก็มีอยู่หลายแห่งด้วยกัน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามพลังงานทดแทนเหล่านี้ก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับที่จะนำมาใช้ใน การดำรงชีวิตแทนพลังงานที่เราใช้กันหลักๆ อยู่ในปัจจุบันอย่างพลังงานที่ได้มาจากปิโตเลียม

 

สนับสนุนโดย.    ทดลองเล่นสล็อต gclub

วิธีการทำน้ำยาล้างจานเอาไว้ใช้เองที่บ้าน

ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมีมีกันทุกบ้านเพราะว่าต้องทำความสะอาดข้าวของเครื่องชุภายในบ้านให้สะอาดและเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากเพราะว่าทุกๆบ้านนั้นก็ต้องมี วิธีการทำน้ำยาล้างจาน และก็ต้องใช้และบอกก่อนว่าใช้เปลืองมากยิ่งที่ว่าเปิดเป็นร้านอาหารด้วยแล้วนั้นต้องมีความจำเป็นอย่างมาก

และก็ต้องใช้เยอะมากด้วยใช่ค่ะวันนี้เราจะมาทำน้ำยาล้างจานกันเพราะว่าเรานั้นสามารถทำเองได้และใช้งานได้เพราะว่าทุกบ้านนั้นต้องใช้เอาไว้ล้างจานหรือว่าล้างอุปกรณ์ในการที่เรานั้นทำอาหารเพราะว่าเราต้องล้างอุปกรณ์ในการทำอาหารให้สะอาดและพอเมื่อเรานั้นใช้เสร็จเราก็ต้องล้างอีกเหมือนกัน

เพราะว่าเป็นเรื่องที่สำคัญในการใช้งานอย่างถ้าเรานั้นไม่ใช้น้ำยาล้างจานนั้นก็ไม่ได้เพราะว่าจะทำให้เรานั้นล้างข้าวของนั้นไม่หมดและไม่สะอาดหรือว่าอาจจะหลงเหลือคราบสิ่งสกปรกที่เกาะติดจานหรือว่าอุปกรณ์นั้นอยู่ก็ได้

ด้วยนะตอนนี้มะนาวนั้นมีราคาที่ถูกมากหาคนซื้อนั้นก็แทบจะไม่ค่อยมีคนนั้นจะซื้อเห็นว่าเรานั้นต้องเอามาแปรรูปเป็นน้ำยาล้างจานหน้าจะกว่าดีกว่าปล่อยมะนานนั้นให้ล่วงเสียเปล่าแถมเป็นของที่เรานั้นเหลือใช้จากการที่เรานั้นายมะนาวไม่ได้แถมเอามาแปรรูปเป็นน้ำยาล้างจานสูตรมะนาวเอาไว้ใช้เอง

หรือว่าแจกให้เพื่อนบ้านนั้นใช้หรือว่าเรานั้นจะนำเอาไปเพื่อที่จะต่อยอดในการทำธุระกิจนั้นก็หน้าจะดีเปลี่ยนจากของที่เสียนั้นมาแปรเป็นเงินใช่ไหมผลิกวิกิตให้เป็นเงินเป็นทองกันขั้นตอนการทำนั้นอาจจะไม่ได้ยากอย่างที่เรานั้นคิดเพียงแค่เรานั้นเตรียมของและอุปกรณ์เอาไว้ให้พร้อมถ้าพร้อมแล้วเรานั้นไปหาอุปกรณ์ในการทำกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ส่วนประกอบการทำน้ำยาล้างจาน 

  1.   F 24 กิโลกรัม  (เป็นสารช่วยทำความสะอาดขจัดคราบความมัน ) หาซื้อตามร้านที่ขายเคมีภัณฑ์ทั่วไป
  2.  N 70  นั้น 1 กิโลกรัม  ( เป็นสารที่ช่วยทำความสะอาดเกิดฟอง )   หาซื้อตามร้านที่ขายเคมีภัณฑ์ทั่ไป
  3. มะนาว 7/10 ลูก 
  4. หัวน้ำหอมกลิ่นมะนาว 1 ขวด 
  5.  เกลือ 1 กิโลกรัม 
  6.  น้ำเปล่า 5 ลิตร 

อุปกรณ์ที่เรานั้นต้องเตรียม  

  • กาลังใบใหญ่พอประมาณ       –    หม้อ    –   มีด    – เขียง    –  ไม้พาย
  • ขวดพลาสติก พร้อมฝาปิด  สัก 4 ขวด  ( หรือว่าเรานั้นจะใช้ขวดน้ำอัดลมขวดใหญ่แต่เรานั้นต้องล้างให้สะอาด  )
  • งบประมาณรวมทั้งหมดนั้นไม่เกิน 200 บาท

วิธีการทำ ให้เรานั้นนำน้ำมะนาวนั้นไปล้างให้สะอาดแล้วก็ผ่าครึ่งเสร็จแล้วก็นำไปต้มให้น้ำเดือดเมื่อเรานั้นต้มเสร็จแล้วเราก็ตักมะนาวที่ต้มไว้พักทิ้งไว้จนเย็น จากนั้นเราก็เท N 70 ใส่ลงในกะละมัง แล้วก็กวนให้ไปทางเดียวกันซัก 10 นาที  จากนั้นก็เท F 24 ใส่ลงไปแล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกันอีกประมาณ10นาที จากนั้นน้ำเกลือใส่หม้อแล้วเติมน้ำต้มลงไป 5 นาที พอส่วนผสมนั้นในกะละมังนั้นเป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมดแล้วให้เทน้ำมะนาวลงไปแล้วก็คนไปเรื่อยๆ  พอเรานั้นคนไปสักพักจะหนืดให้เรานั้นเติมน้ำเปล่าลงไปอีกประมาณ 5 ลิตร แล้วก็คนต่อไป จากนั้นทิ้งไว้หนึ่งคืนเพื่อที่จะให้ฟองนั้นยุบตัวลงจากนั้นเราก็เทใส่ขวดที่เรานั้นเตรียมไว้          

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก

ยานนาซาสัมผัสดวงอาทิตย์ พร้อมไขปริศนาระบบสุริยะ

ยานนาซาสัมผัสดวงอาทิตย์ สำหรับเรื่องนี้ทางนักวิชาการด้านดาราศาสตร์ของไทยของสถานบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติมติพล ตั้งมติธรรมได้อธิบายเพิ่มเติมว่าการไปศึกษาอุณหภูมิที่บริเวณชั้นบรรยากาศของดวงอาทิตย์และการเกิดปรากฎการณ์ลมสุริยะนั้นเพื่อที่จะให้นักวิทยาศาสตร์บนโลกเข้าใจการทำงานของดวงอาทิตย์มากขึ้นที่มีความสลับซับซ้อนอยู่พอสมควร

จะทำให้มนุษย์มีความเข้าใจเกี่ยวกับสนามแม่เหล็กซึ่งจะต้องอาศัยระยะเวลาในการเดินทางไปศึกษาเพื่อจะนำมาเป้นข้อมูลที่สำคัญในการคำนวนและก็หาผลกระทบที่อาจจะส่งผลต่อโลกตามมาทั้งในตอนนี้แล้วก็อนาคตด้วยทางด้าน ดร. มติพล ตั้งมติธรรม ได้อธิบาย

ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องของดวงอาทิตย์กับคุณสมบัติลักษณะทางกายภาพทั้งหมดว่ามันมีความแตกต่างจากโลกเพราะว่าดวงอาทิตย์ไม่ได้มีพื้นผิวที่มีลักษณะแข็งๆเหมือนกันกับโลกดวงอาทิตย์จะประกอบไปด้วยก๊าซที่ร้อนจนกลายเป็นพลาสมาแล้วมันก็ไม่ได้มีขอบเขตที่ชัดเจนด้วย

ส่วนที่เรามองเห็ว่ามันเป็นพื้นผิวดูไกลๆดูเหมือนจะเป็นพื้นผิวกลมๆของดวงอาทิตย์จริงๆแล้วมันเป็นเพียงแค่การปรากฎของแหล่งกำหนดแสงที่มาจากดวงอาทิตย์เท่านั้นเราจะเรียกพื้นผิวนี้ในทางวิทยาศาสตร์ว่าทรงกลมแห่งแสงนั่นเองและภายนอกของขอบเขตเราจะสามารถพบก๊าซร้อนของดวงอาทิตย์ที่พุ่งขึ้นมาแล้วก็อาจจะสามารถลอยกลับลงไปได้อยู่ตลอดเวลา

หลังจากนั้นถัดออกไปก็จะเป็นชั้นของโคโรน่าซึ่งชั้นนี้จะสามารถสังเกตุเห็นได้ด้วยตาเปล่าในช่วงของสุริยุปราคาเต็มดวงนั่นเองชั้นนี้จะมีอุณหภูมิที่สูงมากแล้วก็มันอาจจะมีอุณหภูมิสูงมากได้ถึงหลายสิบล้านหรือว่าร้อนกว่าอุณภูมิพื้นผิวของดวงอาทิตย์เป็นอย่างมากด้วย

สาเหตุของอุณหภูมิที่ร้อนอย่างมหาศาลแบบนี้ก็เป็นปริศนาสำคัญอย่างหนึ่งเหมือนกันที่นักวิทยาศาสตร์ต้องการที่จะค้นหาคำตอบว่าทำไมดวงอาทิตย์จึงได้มีอุณหภูมิที่สูงอย่างมหาศาลเหลือเกินแบบนี้นอกจากนี้ในชั้นโคโรน่าก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของชั้นบรรยากาศรอบดวงอาทิตย์ด้วยรวมถึงแรงโน้มถ่วงบวกกับสนามแม่เหล็กของดวงอาทิตย์ยังสามารถดึงประจุอยู่ในชั้นโคโรน่านี้ให้กลับลงไปยังดวงอาทิตย์ได้ด้วย

นอกจากนี้พอไปถึงยังจุดหนึ่งสนามแรงโน้มถ่วงกับสนามแม่เหล็กจากดวงอาทิตย์มันจะอ่อนแรงลงไปอ่อนแรงลงไปจนไม่สามารถดึงดูดอนุภาพในชั้นโคโรน่าเอาไว้ได้พอพ้นขอบเขตนี้ไปอนุภาพจากดวงอาทิตย์ก็จะกลายเป็นลมสุริยะนั่นเองที่ถูกตัดเป่าออกไปแล้วจะไม่กลับมายังดวงอาทิตย์อีก

เราจะเรียกจุดนี้ว่าพื้นผิววิกฤตซึ่งถือว่าเป็นจุดสิ้นสุดของขอเขตของชั้นบรรยากาศของดวงอาทิตย์ซึ่งสระสารของสุริยะพลังงานที่หลุดออกจากพื้นผิววิกฤตนี้จะกลายเป็นลมสุริยะพุ่งออกไปทั่วระบบสุริยะ

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ดีที่สุด

“โปรเจกต์ นิมบัส” เกมหุ่นรบคนไทย เกิดใหม่บน PS4

   โปรเจกต์ นิมบัส มันมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่เรายังไม่ได้พูดถึง และยังไม่ได้พาทุกคนไปทำความรู้จักแต่แน่นอนว่าถึงแม้ในตอนนี้เราจะยังไม่รู้จักสิ่งนี้แต่ในอนาคต  ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่รู้จักสิ่งนี้เลยเช่นเดียวกันกับเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงเชื่อได้เลยว่า  ใครหลายคนก่อนที่จะเข้ามาอ่านเรื่องราว

ดังกล่าวนี้ก็ไม่เคยที่จะรับรู้เลยว่าคนไทยก็มีความสามารถที่จะสร้างเกม  ที่เป็นที่นิยมได้แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเพราะว่าคนไทยเป็นคนสร้างเกมที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้  และมันก็เป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ชาวต่างชาติ 

เรื่องราวของคนอื่นหรือว่าซุปเปอร์ฮีโร่  ที่เราเห็นกันในหนังดูว่าในเกมต่างๆนั้นส่วนใหญ่แล้วมักจะมาจากการสร้างของชาวต่างชาติมากกว่าคนไทย  แต่ทว่าเรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้มันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเกมแนวหุ่นยนต์  ที่เป็นฝีมือของคนไทยสร้างแต่คนไทยไม่ค่อยจะรู้จักกันเท่าไหร่นัก

เพราะว่ามันจะดังและเป็นที่นิยมในชาวต่างชาตินั้นเอง  ซึ่งก็ยังอยู่กับเกมหุ่นยนต์แต่คราวนี้มาแบบหุ่นยนต์ต่อสู้การบริหารโดยฝีมือทีมตั้งคนไทยจากค่ายเกมคาสเตอร์  ทีมที่โด่งดังมากๆในญี่ปุ่นเพราะว่าเกมนี้ถูกแปลภาษาเป็นภาษาญี่ปุ่น  มีการพากย์เสียงตัวละครด้วยส่วนตัวระบบเกมค่อนข้างที่จะมีความทะเยอทะยานมากเลยทีเดียว

เล่นต้องบังคับหุ่นยนต์ในรูปแบบของ 360 องศาและเป็นแบบ 3D เต็มรูปแบบเพื่อสร้างความเสมือนจริงเหมือนเราเด็ก  ทำหุ่นยนต์จริงๆ

ในการต่อสู้เลยทีเดียวสุดยอดมากๆ นอกจากเกมในหุ่นยนต์ดังกล่าวที่กล่าวถึงนี้  มันก็ยังมีเกมแนวหุ่นยนต์อื่นๆอีกมากมายที่เป็นฝีมือของคนไทยเป็นคนสร้างสำหรับในยุคปัจจุบันที่เรื่องราวของเทคโนโลยี และนวัตกรรมพัฒนาก้าวหน้าไปกลายเป็นอย่างมากการที่คนไทยจะย่ำอยู่กับและไม่ทำการศึกษาและพัฒนาอะไรเลย

  ในอนาคตมันก็ไม่ได้เป็นผลดีต่อทั้งตัวเราเองและต่อประเทศอย่างแน่นอน  แต่ว่าเกมดังกล่าวที่เราได้พูดไปและหยิบยกขึ้นไปพูดข้างต้นนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้เราได้เห็นว่าคนไทย ก็มีความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลกสามารถคิดค้นสร้างสิ่งต่างๆขึ้นมาได้เหมือนกับคนในภาคอื่นๆ

  และถ้าคุณอยากลองที่จะเล่นเกมดังกล่าวนี้ ดูอยากลองดูว่าภาพแสงสีเสียงต่างๆฟังก์ชันต่างๆภายในเกมมันจะน่าเล่นแค่ไหน  ก็ลองโหลดมาเล่นดู สุดท้ายนี้ถ้าหากคุณสนใจที่จะเล่นมันต่อหรือว่าติดใจหลังจากที่ลองโหลดมาเล่นแล้ว  สิ่งนั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีมากๆเพราะว่าจะได้เป็นการสนับสนุนของคนไทยด้วย 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

ผู้มีอิทธิพลและตัวแทนของแบรนด์

สำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้ เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่เราอาจจะเคยตกเป็นเหยื่อมาก่อน ตัวแทนของแบรนด์ ก็เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดและจิตวิทยาทางการตลาด ที่นักการตลาดนำมาใช้นั้น

    มีความน่ากลัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  เพราะถ้าหากว่าเราไม่รู้เรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับกลยุทธ์ทางการตลาดเลยแล้วก็อาจจะเป็นทาสการตลาดและเสียเงินโดยใช่เหตุอย่างไม่รู้ตัวก็เป็นไปได้ 

คุณเคยตกเป็นทาสการตลาดหรือว่าตกเป็นเหยื่อทางกลยุทธ์การตลาด  ของนักการตลาดหรือเปล่าแน่นอนว่าทุกคนเคยตกเป็นเหยื่อของกลยุทธ์ทางการตลาด ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเกี่ยวกับกลยุทธ์ทางการตลาด

เพราะว่ากลยุทธ์ทางการตลาดดังกล่าวนี้ มันได้มีการนำผู้มีอิทธิพลหรือว่าตัวแทนของแบรนด์  มานำเสนอให้เราอยากซื้อสินค้าตัวนั้น ผู้มีอิทธิพลทางความคิดนี้เป็นกลยุทธ์ที่เราพบเจอกันได้ทุกวี่ทุกวัน  มันเป็นกลยุทธ์ที่ใช้กันทั่วโลก ซึ่งถ้าหากทำออกมาได้ดี มันก็จะกลายเป็นกลยุทธ์        ที่ทรงพลังมากๆ

แต่นั่นก็คือการใช้ผู้มีอิทธิพลต่อความคิดของคนอื่น ในการดึงดูดคนจำนวนมากให้มาซื้อสินค้าหรือการบริการของแบรนด์  ผู้มีอิทธิพลที่ว่านี้ ก็จะมีให้เราได้เห็นตามสื่อต่างๆไม่ว่าจะเป็นในโลกออนไลน์หรือออฟไลน์ และมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ หลากหลายอาชีพ มีตั้งแต่นักสร้าง Content ทั่วไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญในเรื่องต่างๆ

และรวมไปถึงศิลปิน ดารา นักร้องด้วย โดยที่ทางแบรนด์จะทำการเลือก ผู้มีอิทธิพล ที่มีภาพลักษณ์สอดคล้องกับแบรนด์ของตัวเอง และฐานแฟนคลับของผู้มีอิทธิพลคนนั้น ก็ต้องเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ของแบรนด์ด้วยเช่นกัน โดยทางร้านจะมีการว่าจ้างให้สร้าง Content ต่างๆนานาขึ้นมา เพื่อใช้ในการดึงดูดทางแฟนคลับเหล่านี้ ให้มาซื้อสินค้าแบรนด์พวกเขา

หรือยังในกรณีของการว่าจ้างและแต่งตั้ง Brand Ambassador แต่หากว่าทางเดิน เลือกถูกคนจริงๆมันก็จะสร้างยอดขายให้ กับแบรนด์ได้อย่างมากมายมหาศาล  ยกตัวอย่าง เช่น  Celine  มีการแต่งตั้งลิซ่า Black Pink เป็น Global ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเลือกที่ประสบความสำเร็จมากๆ เราไม่ว่าสินค้าของ Celine ที่ลิซ่าใส่แล้ว

ไปปรากฏในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ สินค้าเหล่านั้นก็จะขายหมดเกลี้ยงแทบทุกอย่าง และยังขายหมดในเวลาอันสั้นอีกด้วย  ทางเข้า UFABET ภาษาไทย     ซึ่งเหตุผลที่เป็นเช่นนั้น ก็เป็นเพราะลิซ่า Black Pink เป็นคนที่มีฐานแฟนคลับเยอะมากๆ ซึ่งก็จะมีแฟนคลับจำนวนมากในนี้ ยินดีจ่ายเงินเพื่อซื้อสินค้าเหล่านั้น เพราะนั่นคือการสนับสนุนผลงานของศิลปินที่พวกเขาชื่นชอบนั่นเอง