อาวุธหรือว่าระเบิดนิวเคลียร์

คำพูดที่บอกว่าต่อให้จะเก่งแค่ไหน  ระเบิดนิวเคลียร์    ก็สามารถเกิดข้อผิดพลาดขึ้นมาได้กับทุกคนแน่นอนว่าคำพูดดังกล่าวไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงเท่าไหร่นะ  แม้แต่ตัวเราเองที่เราคิดว่าเราเก่งในด้านนี้ แต่พอเราไปทำในด้านที่เราเก่งก็ไม่ได้หมายความว่า  เราจะเก่งกว่าคนอื่นเสมอไปเพราะว่ามันก็ยังมีคนที่เก่งกว่าเราอยู่ 

อย่างไรก็ตามสิ่งที่เรากำลังจะพูดต่อไปนี้เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ  ระเบิดนิวเคลียร์แต่ว่ามันไม่ได้เป็นความสำเร็จแต่มันคือความผิดพลาดนั้นเอง แน่นอนว่าสำหรับเรื่องราวที่ผิดพลาดดังกล่าว  ไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้นแต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วเราก็คงทำได้แค่ทำใจยอมรับ  และนำบทเรียนที่เกิดขึ้นมาศึกษาและพัฒนาต่อยอดไปเพื่อให้ในอนาคตมันดีขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

สิ่งที่น่าสนใจที่เราอยากจะพูดถึงและทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้นั่น  เป็นความผิดพลาดเกี่ยวกับระเบิดนิวเคลียร์ของสหรัฐอเมริกา  ที่คุณอาจยังไม่เคยได้รับรู้ประกอบสำหรับประเทศสหรัฐอเมริกาจึงเป็นประเทศมหาอำนาจยักษ์ใหญ่ของโลกเลยก็ว่าได้

ซึ่งแน่นอนว่าการที่พวกเขาจะมีอาวุธหรือว่าระเบิดนิวเคลียร์ไว้ในครอบครองก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงเหตุการณ์ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับสหรัฐอเมริกากันในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ปี 1950 เครื่องบินทิ้งระเบิดB 36 ของสหรัฐอเมริกามีกำหนดจะเข้าร่วมการจำลองสถานการณ์การทิ้งระเบิดภายใต้สภาพแวดล้อมที่หนาวเย็น 

แต่เรื่องของเรื่องก็คือว่าสภาพอากาศในตอนนั้นมันหนาวเย็นมากๆจนทำให้เครื่องยนต์ 3ใน 6 ตัวมีน้ำแข็งเกาะไม่สามารถใช้งานได้ซึ่งมันกำลังทำให้เครื่องบินตก  และปัญหาก็คือว่าเครื่องบินลำนี้บรรทุกระเบิดนิวเคลียร์MK 4มาด้วยแต่นั่นก็ยังถือว่าโชคดีที่มันเป็นเพียงแค่การฝึกซ้อม  ถึงไม่มีการสแกนนิ้วเข้าไปข้างในระเบิดแต่ถึงอย่างนั้นภายในระเบิดลูกนี้ก็มีดินปืนและสารประกอบต่างๆรวมแล้ว 2,250 กิโลกรัม

  ซึ่งมากพอที่จะทำให้เกิดการระเบิดรุนแรงได้  พวกเขาทำการทิ้งระเบิดและจุดชนวนระเบิดกลางอากาศ ในบริเวณหนึ่งซึ่งจากเหตุการณ์ที่ว่านี้  ufabet ทางเข้าเล่น    มีลูกค้าเสียชีวิต 5 คนจากทั้งหมด 17 คน แน่นอนว่าจะคิดว่าในครั้งนี้มันก็เป็นบทเรียนให้กับสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก

  อย่างไรก็ตามนอกจากเรื่องราวที่เราได้กล่าวไปข้างต้น  ก็ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่เกี่ยวข้องกับความผิดพลาดของระเบิดนิวเคลียร์  ที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาถึงแม้ว่าสหรัฐอเมริกา จะมีความพร้อมมากมายแค่ไหน  แต่ข้อผิดพลาดก็สามารถเกิดขึ้นได้อยู่ตลอดเวลา  อย่างนั้นแล้วการที่เราได้ศึกษาถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นกับประเทศมหาอำนาจแบบนี้  ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีไม่น้อยเลยถึงแม้ว่าโศกนาฏกรรมดังกล่าวเราจะไม่อยากให้มันเกิดขึ้นก็ตาม

สงครามโลกครั้งที่สาม

แน่นอนว่าถ้าหากพูดถึงเรื่องสงคราม  คุณคงเป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากให้มันเกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะถ้าเกิดสงครามขึ้นมาจริง สงครามโลกครั้งที่สาม ทุกประเทศจะต้องได้รับผลกระทบทั้งนั้นไม่ว่า  จะเป็นประเทศไหนหรือทวีปไหน เพราะการทำสงครามในสมัยนี้อาจจะไม่ได้เป็นการขึ้นเครื่องบิน เพื่อปล่อยระเบิดลงมาใส่กันหรือเป็นการยิงปืนใส่กันเหมือนในสงครามสมัยก่อนอย่างแน่นอน

คุณคงจะคิดว่าการที่ทำจะทำให้โลกและสิ่งมีชีวิตบนโลกหายไปนั่น  คงจะต้องเกิดจากปรากฏการธรรมชาติที่เราได้ยินกันบ่อยๆ อย่างการที่ดวงอาทิตย์ระเบิดแต่นี้ก็คงจะอีกนานกว่าที่มันจะเกิดขึ้น การที่มีหลุมดำเคลื่อนที่เข้ามาใกล้กับระบบสุริยะ  แล้วดูดกลืนระบบสุริยะเข้าไปทั้งระบบแต่โอกาสที่จะเกิดขึ้นก็มีน้อยมาก

หรือไม่ว่าจะเป็นการที่ดาวเคราะห์จะพุ่งชนโลก  ซึ่งจะมีข่าวออกมาให้ได้ยินกันบ่อยๆ แต่นี้ก็เป็นสิ่งที่ธรรมชาติเป็นความสร้างและทำให้เกิดขึ้นมา แต่ที่สิ่งที่ธรรมชาติไม่ได้สร้าง  แต่เป็นสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเพื่อทำลายธรรมชาติ ทำลายโลก และยังเป็นอันตรายต่อมนุษย์ด้วยกันเองอีกด้วย นั้นก็คือสงครามโลกครั้งที่สาม ถ้าจะเกิดสงครามโลกครั้งที่สามขึ้นมาจริงๆ

แน่นอนว่ามันคงจะเป็นฝันร้ายสำหรับมากๆ เพราะการทำสงครามในสมัยประเทศมหาอำนาจต่างๆ คงจะไม่มาปล่อยระเบิด หรือเอาคนมายิงปืนใส่กันอย่างแน่นอนแต่คงจะเป็นการยิงขีปนาวุธหรือระเบิดปรมาณูใส่กันมากกว่า เมื่อกับที่นางาซากิและที่ฮิโรชิมา ในประเทศญี่ปุ่นถูกระเบิดปรมาณูเมื่อสงครามโลกครั้งที่สอง

การยิงระเบิดปรมาณูใส่กันถึงแม่จะรู้ว่าประเทศไหนจะชนะในการทำสงครามแต่ผลของมันนั้นอยากเกิดกว่าที่จะเยียวยาอย่างแน่ เพราะระเบิดปรมาณูนั้นจะทำให้คนในพื้นที่ตายทันทีแล้ว ผลจากการทำสงครามยังมีสารพิษที่ตกค้างเป็นจำนวนมากจนพื้นที่นั้นมนุษย์ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้และต้องปล่อยให้กลายเป็นเมืองร่าง

ผู้คนมากมายต้องตายเพราะสงครามและทำให้ไม่มีที่อยู่ ไม่ว่าการทำสงครามจะเกิดจากความขัดแย้งระหว่างประเทศจริง  ufabet   แต่เราก็อยากจะให้พูดคุยกันด้วยเหตุผลอย่าให้ต้องมีการสงครามเกิดขึ้นมาเลย

การทำสงครามถ้าต้องมีการยิงระเบิดปรมาณูใส่กันจริงๆ นั่นคงจะหมายถึงจะจบของมนุษย์สิ่งมีชีวิตต่างๆ บนโลกใบนี้ต้องได้รับผลระทบจากสารเคมี  ที่ตกค้างในพื้นที่อย่างแน่นอน โดยที่เราไม่ต้องรอให้สิ่งที่ธรรมชาติจะให้กำหนดไว้ที่จะให้เกิดขึ้นมาทำลายโลกของเราเลย เพราะสิ่งที่จะทำลายโลกของเราคือมนุษย์ที่อาศัยอยู่บนโลกนั่นเองที่จะเป็นคนทำลาย