Facebook

Facebook หรือ เฟสบุ๊ก

วันนี้ จะมาพูดเรื่องของเฟสบุ๊กถือได้ว่าเป็นเเอปพลิเคชั่นหนึ่ง สำหรับการเอาไว้ใช้สื่อสาร เเละเป็นเเอปพลิเคชั่นที่ยอดฮิตที่สุดสำหรับคนทั่วโลกที่ต้องมีเฟสบุ๊กส่วนตัวเอาไว้ใช้งาน เเละเอาไว้ใช้สื่อสารทั่วไป เฟสบุ๊คมีมานานมากกว่า20ปี เเละมีการอัปเดตเเอปพลิเคชั่นมาเเล้วมากกว่า10ครั้ง เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายเเละมีคุณภาพ ลื่นไหล ใช้งานง่ายไม่งง เมื่อก่อน เฟสบุ๊ก ไม่มี Messenger มีเเต่เเอปพลิเคชั่นเดียวโดดๆเท่านั้น

ไม่มีการเเยกข้อความหรืออะไรใดๆ เเต่ตอนนี้ เฟสบุ๊กได้เพิ่มระบบ Messenger เข้ามาเพื่อไห้ใช้งานสะดวกมากขึ้น เฟสบุ๊ก สามารถโทรคุยกันได้ วิดิโอคอลหากันได้ เเละยังสามารถส่งข้อความเสียง ตอบกลับข้อความของตัวเองได้เลยในเเชท เพราะว่าเวลากับเพื่อนหรือใคร เขาอาจจะเมินข้อความเรา เเล้วเราต้องพิมพ์ใหม่

เเต่ในตอนนี้ เราสามารถตอบกลับข้อความของเพื่อนหรือข้อความของตัวเองได้เลย เพื่อลดข้อความที่ตกหล่นในการสนทนา สามารถเปลี่ยนชื่อเเชทของเพื่อน เเละของตัวเองได้ เปลี่ยนสีเเชท เปลี่ยนอิโมจิของการสนทนานี้ได้อีกด้วย เเละยังเปลี่ยนอิโมจิของเเชทตามรูปเเบบที่ Messenger ออกเเบบมาไห้

 ส่วนในของเฟสบุ๊คที่ได้อัปเดตมาใหม่นั้น ทุกคนคงจะตื่นเต้นไม่น้อยกับปุ่มกดความรู้สึกต่างๆ เพราะเป็นการกดไลค์ที่เเสดงออกผ่านทางรู้สึกทางปุ่มกดไลค์ที่มีทั้ง ปุ่มหัวใจ ปุ่มกดขำ ปุ่มโกรธ ปุ่มร้องไห้ เเละปุ่มกดว้าว ที่น่าตกใจ ทำไห้การกดไลค์ในเฟสบุ๊คนั้นมีสีสันมากขึ้น เเละมีการอัปเดตสตอรี่ผ่านทางสตอรี่ของเรา ว่าเเต่ละวันเราลงอะไรไปบ้าง มีไห้ตกเเต่งสตอรี่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใส่วันเวลา หรือสติ๊กเกอร์หลากหลายรูปร่างต่างๆ ไห้สตอรี่ของเรามีความสวยงามหลากหลาย ตามสไตล์ที่เราออกเเบบสร้างสรรค์เอง หรือการเเท็กเพื่อนในสตอรี่ต่างๆ

การคอมเม้นรูปภาพ เเล้วเเท็กเพื่อนๆมาไห้เห็นโพสต์เดียวกับเราก็สามารถทำได้ เเละเรายังดูสตอรี่ของคนอื่นได้อีกด้วย มีไลฟ์สด เราสามารถไลฟ์สดได้ หรือดูคนอื่นไลฟ์สดขายของออนไลน์ด้วยเช่นกัน เพราะในเฟสบุ๊ก จะมีของขายเยอะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆที่มีบริการส่งถึงที่ 

ส่วนใหญ่เฟสบุ๊ก ใช้ในการติดต่อสื่อสารไห้ง่ายดายขึ้น โดยการพิมพ์เเชทส่งข้อความหาคนรู้จักต่างๆที่เราต้องการคุยด้วย สามารถโทรหากันได้เหมือนไลน์ เฟสบุ๊กได้รับความนิยมโดยไม่ตกอันดับ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเเค่ไหน ทุกคนก็ล้วนต้องการเเต่ เฟสบุ๊กอยู่ เพราะเล่นได้นาน เล่นง่าย เเละสามารถเห็นอะไรต่างๆหรือซื้อสิ่งของเครื่องใช้ออนไลน์ผ่านเฟส