ทำอย่างไรให้มีคนเห็นคลิป VDO ใน Platform YouTube ของเราเยอะๆ 

     จะเห็นได้ว่านี่เป็นคำถามที่พวกชาวยูทูปเปอร์มักจะตั้งประเด็นถกเถียงกัน เพราะกว่าหนึ่งคลิปวีดีโอ  คลิป VDO ใน Platform YouTube ที่พวกเค้าอุตส่าห์ลงทุนลงแรงในการคิดและถ่ายทำมันออกมา มันแทบทั้งเหนื่อยและหมดเวลาหมดเงินไปเท่าไหร่ ดังนั้นถ้าโพสต์ลงไปในโลกออนไลน์แล้วไม่มีใครดูหรือสนใจ หรือเห็นมันเลย แสดงว่าที่ทำมาทั้งหมดก็คงจะสูญเปล่านั่นเอง 

แต่วันนี้เรามีคำตอบว่าต้องทำอย่างไร

ที่จะให้คลิปวีดีโอของเรานั้นเข้าถึงคนที่เราต้องการให้เห็นได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะสังเกตได้ว่า แพลตฟอร์มยูทูปนี้ จะให้ความสำคัญกับคนที่กดติดตามเราเป็นอย่างมาก ดังนั้นนี้แหละคือสิ่งสำคัญที่จะเป็นตัวแปร 

       อันดับแรก คิดกันง่ายๆ นะ เลือกคีย์เวริด์ที่คิดว่าจะมีการ Search วีดีโอของเราแบบง่ายๆ ก่อนว่า ถ้าเป็นเราเราจะหาวีดีโอแนวที่เราทำมันออกมานั้น เค้าจะพิมพ์ค้นหาคำว่าอะไร จากนั้นค่อยจับสิ่งที่เราคิดได้มาเรียงเป็นประโยคสั้นแล้วตั้งเป็นชื่อคลิปวีดีโอนั่นเอง

     อันดับสอง ถ้าเอาภาษาออนไลน์ก็คือ การทำ Optimize ให้กับวิดีโอ แต่ถ้าเอาภาษาบ้านๆ ก็คือ ทำให้ไอ้เจ้ายูทูป เข้าใจว่าคลิปของเราที่ทำมานั้น มันเกี่ยวกับอะไร โดยเริ่มตั้งแต่ชื่อใน Title และรายละเอียด ก็ควรใส่คีย์เวริด์ นั้นๆ ลงไปด้วยให้คล้องจองกัน โดยการใช้ Keyword SEO เดียวกัน ทั้งในชื่อคลิปและคำอธิบาย

เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหา แต่อยากจะบอกเคล็ดลับว่า ให้ใส่ คีย์เวริด์ภายในยี่สิบห้าคำแรกของ รายละเอียดนะ  ส่วนอีกหนึ่งเคล็ดลับคือ กระจายคีย์เวริด์ ไปทั่วๆ สัก สองถึงสี่ครั้ง แต่อยากให้ติดกันมาก พอจะโดน Spam และก็ให้ใส่ Tag แรกเป็น Tag หลักที่คนจะหา แต่ต้องใส่ Relate-Topic Tag ด้วยนะเพื่อช่วยในการค้นหา

        อันดับสุดท้าย พยายามทำให้คนดูเข้ามาคอมเม้นต์ คลิปเราให้ได้ ซึ่งอย่างที่บอกไปเนอะว่า แพลตฟอรม์นี้จะอิงคนดูเป็นหลัก ยิ่งมีคนคอมเม้นต์เยอะหมายความว่าคลิปเป็นที่สนใจนั่นเอง และที่สำคัญที่สุดเลยว่า คลิปวีดีโอ ของคุณจะอยู่รอดหรือไม่ อยู่ที่จำนวนคนติดตามนั่นเอง เพราะยิ่งมีคนติดตามเยอะเท่าไหร่ หมายความว่า ทุกๆ วีดีโอของคุณที่โพสต์ลงไป

พวกเค้าเหล่านั้นจะกลายเป็นขาประจำในการติดตามชมคลิปของคุณนั่นเอง นั่นจึงเป็นเหตุให้เรามักจะได้ยินอยู่เสมอเวลาเราดูคลิปของคนอื่น นั่นก็คือ อย่าลืมกดติดตาม หรือกดซับซะไคร์ให้กับช่องของเรา จนกลายเป็นสโลแกนยอดฮิตของคนทำคลิปวีดีโอไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังไงก็ลองไปปรับใช้กันดูนะครับ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabet ฝากเงิน ออโต้