สัญญาณบ่งชี้ว่าเป็นโรคติดเกม 

สัญญาณบ่งชี้ว่าเป็นโรคติดเกม  มนุษย์อย่างเรานั้นมีการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามยุคสมัยใหม่ ในส่วนของการที่เทคโนโลยีต่างๆ มีการพัฒนาขึ้นไปจากแต่ก่อนมันทำให้เราได้รับสิ่งใหม่เข้ามาในประเทศของเราเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเรื่องนี้เราเองต่างก็รู้กันเป็นอย่างดี และสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดเจนเลยก็คือการการเล่นเกม

สำหรับเกมแล้วมันคือสิ่งที่คนทั่วไปก็เล่นกันเป็นเรื่องปกติแต่ที่มันไม่ปกติก็คือการเล่นเกมที่มากเกินไปจนไม่สนใจอะไรที่อยู่รอบข้างเลยแม้แต่น้อย ซึ่งนี้เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าไม่ปกติแล้ว

เมื่อพูดมาถึงขนาดนี้แล้ว  หลายคนก็คงอยากจะรู้ว่าเราจะพูดถึงเรื่องอะไรกันแน่ การเล่นเกมถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราได้ผ่อนคลายจากความเครียดอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่ทว่าเล่นมากไปก็ไม่ใช้เรื่องที่ดีเท่าไหร่นัก เพราะมันจะนำพาเราไปสู่โรคที่เรียกว่าติดเกมไปได้ ซึ่งทุกคนอาจจะตั้งคำถามว่าสัญญาณที่บ่งบอกว่าเราติดเกมหรือไม่มีอะไรบ้าง ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาพูดถึงเรื่องนี้กัน

สำหรับสัญญาณบ่งชี้ว่าเป็นโรคติดเกม ผู้ที่เป็นโรคติดเกมมีอาการที่เห็นได้ชัดต่อไปนี้

เมื่อต้องหยุดเล่น หรือว่าถูกขัดจังหวัง มักจะรู้ศึกโกรธและหงุดหงิดฉุนเฉียวอย่างรุนแรง แสดงพฤติกรรที่ก้าวร้าวไม่เหมาะสมออกมามากขึ้น และยังไม่สามารถที่จะควบคุมอารมณ์ของตนเองได้ แยกตัวออกจาสังคม ตัดขาดจากโลกภายนอกและยังเลือกที่จะใช้เวลาอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์มากกว่าที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับครอบครัว  และเพื่อนๆ ละเลยการเรียนการทำงาน ตลอดจนกิจวัติประจำวันต่างๆ

คิดและหมกมุ่นอยู่กับการเล่นเกมว่างแผนเพื่อที่จะเอาชนะในการเล่นเกมครั้งต่อไป และจะมีอาการที่โมโหฉุนเฉียวมากถ้าหากว่าเล่นเกมตานั้นแพ้ ไม่สามารถที่จะหยุดเล่นได้เลย ทั้งที่ก็ทราบดีอยู่แล้วว่ามันมีผลกระทบต่อตัวเองเป็นจำนวนมาก พยายามและดิ้นรนอย่างมากเพื่อที่จะให้ได้เล่นเกม ไม่สามารถที่จะยอมรับความเป็นจริงว่าตัวเองนั้น

  มีปัญหาติดเกม พฤติกรรมาทางด้านลบอื่นๆ อย่างเช่นพูดโกหก หรือว่าขโมยเงินพ่อแม่เพื่อที่จะเอาไปเล่นเกม ไม่ยอมที่จะไปโรงเรียน หรือเล่นจนกลายเป็นการติดการพนันในที่สุด แน่นอนว่าเรื่องที่เราพูดไปข้างต้นนั้นถ้าหากว่าลูกหลานของคุณ หรือว่าตัวคุณเองกำลังมีอาการที่ว่านี้ให้คุณรู้เอาไว้เลยว่าคุณกำลังจะกลายเป็นโรคติดกเม อาจจะไม่ร้ายแรงเท่ากับโควิด แต่ผลกระทบมากมายที่ตามมาเชื่อได้เลยว่าก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.  ฝาก-ถอน ออ โต้ จีคลับ