ยุคของสงครามระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์สมองกล

ยุคของสงครามระหว่างมนุษย์ สิ่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับในยุคปัจจุบันนี้เลยก็คือ  ความเปลี่ยนแปลงที่เปลี่ยนไปได้อย่างรวดเร็ว    การนำเทคโนโลยีนวัตกรรมต่างๆเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง  โดยเฉพาะสิ่งที่เราเรียกว่าปัญญาประดิษฐ์หรือ AI แน่นอนว่า AI นั้นได้ถูกสร้างขึ้นมาให้มีความเฉลียวฉลาดเป็นอย่างมาก 

และก็ไม่แน่ว่าในอนาคต AI จะเข้ามามีบทบาทกับมนุษย์ของเราเพิ่มมากยิ่งขึ้น  มันอาจจะคิดแทนมนุษย์จนมนุษย์อย่างเราเองไม่สามารถที่จะควบคุมมันได้เหมือนอย่างในปัจจุบันมีก็เป็นไปได้ 

มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้  แน่นอนว่าสำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงเกี่ยวกับยุคของสงครามระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์นั้น  มันจะเกิดขึ้นจริงแน่นอนในอนาคต  ถ้าหากว่ามนุษย์ได้มีการสร้างหุ่นยนต์ที่มีความรู้สึกนึกคิด  เปรียบเสมือนกับมนุษย์ขึ้นมาและเราเอาเปรียบและข่มเหงมันแล้วก็ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็น ภาพที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นเหมือนอย่างในภาพยนตร์ syfy ก็เป็นไปได้ 

        สืบเนื่องมาจากเทคโนโลยี Conference ที่สร้างสมองให้หุ่นยนต์ มันฉลาดและเกลียดมนุษย์ที่คอยแต่จะเอาเปรียบพวกมัน  พวกมันจะคิดถึง 10 แห่งการเป็นผู้ปกครอง  เช่น ภาพยนตร์แนวคนเหล็ก ทุกภาคจะเป็น    เทเลอร์ชั้นดี ที่ให้คุณเตรียมตัวในมหาสงครามวันสิ้นสุดมนุษยชาติได้เลย 

และนี่คือความน่าจะเป็นที่น่ากลัวที่สุดจากยุคปัญญาประดิษฐ์ ไม่แน่ว่าสงครามโลกครั้งที่ 3 จะเป็นสงครามระหว่างหุ่นยนต์กับมนุษย์ก็เป็นได้แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้  มีการนำเอาหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ AI เข้ามามีส่วนในชีวิตของเราเพิ่มมากยิ่งขึ้นและแน่นอนว่าในวงการแพทย์ 

ก็เริ่มได้มีการนำแขนขาเทียมที่เป็นเครื่องจักรกลเข้ามาใช้  สำหรับคนที่สูญเสียอวัยวะไปด้วยเช่นเดียวกัน  อย่างไรก็ตามเรื่องราวต่างๆเหล่านี้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากผลกระทบที่เกิดขึ้นจากความสะดวกสบาย  ที่ได้จากการมีสิ่งต่างๆเหล่านี้เข้ามามันทำให้มนุษย์ไม่ต้องทำอะไรเลย 

เพราะว่าหุ่นยนต์เหล่านี้จะเป็นตัวขับเคลื่อนประเทศให้กับเราเอง  มันก็แค่นั่งนอนอยู่เฉยๆสิ่งนี้ทำให้สุขภาพร่างกายของมนุษย์เริ่มที่จะแย่ลง  การที่เราอยากจะรับรู้อะไรเราก็เพียงแค่สั่งการด้วยเสียงโดยไม่ต้องที่จะใช้กระบวนการในการคิดวิเคราะห์อะไรเลย  แล้วก็สามารถที่จะรับรู้เรื่องราวต่างๆได้ทั้งหมดสิ่งเหล่านี้เองก็จะทำให้มนุษย์โง่ขึ้น 

แน่นอนว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้นั้นล้วนแล้วแต่เป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นมาจากการนำเทคโนโลยีต่างๆเหล่านี้เข้ามาใช้  แน่นอนว่าถ้าหากไม่อยากให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเราก็ควรที่จะศึกษามันเอาไว้เพราะว่าในอนาคตมันจะมีประโยชน์กับเราอย่างแน่นอน ทุกคนต้องศึกษาและหาข้อมูลเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับศึกสงครามที่อาจเกิดขึ้นมาในอนาคต

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  เปิดบัญชีคาสิโนขั้นต่ำ100