นาฬิกาของ Intel

นาฬิกาของ Intel CPU  คือ อุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากสำหรับในยุคปัจจุบันนี้ หรือแม้แต่ในอดีตเมื่อ 10 ปี  5 ปีที่ผ่านมา

และแน่นอนว่า  สำหรับในยุคปัจจุบันนี้ CPU ก็ยังได้รับความนิยมอยู่  บริษัทผลิต CPU และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า  ก็คงจะเป็นบริษัท Intel ซึ่งในวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักเกี่ยวกับบริษัทแห่งนี้กัน 

แน่นอนว่าเมื่อพูดไปหลายคน จะไม่เชื่อว่าบริษัท Intel ที่เป็นผู้ผลิต CPU รายใหญ่นี้จะเคยไปทำธุรกิจเกี่ยวกับนาฬิกาอิเล็กทรอนิกส์ด้วย 

 

ในปัจจุบันนี้มีมากมายหลากหลายบริษัท  ที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาและส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นบริษัทที่ให้บริการเกี่ยวกับอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ 

ที่จะนำมาใช้อำนวยความสะดวกให้แก่ชีวิตประจำวัน ของมวลมนุษยชาติไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่า  เทคโนโลยีและนวัตกรรมในยุคปัจจุบันนี้  มีความเจริญก้าวหน้าและทันสมัยเปลี่ยนแปลงไปจากอดีตเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและมันก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา 

ถ้าหากว่าเราไม่ทำความรู้จักและศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับมันเอาไว้แน่นอนว่า  มันไม่ได้เป็นผลดีต่อเราเลย  ในวันนี้เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับบริษัทที่มีชื่อว่า Intel บริษัทดังกล่าวนี้ได้รับความเชื่อถือ  จากฐานลูกค้าเป็นอย่างมากในการผลิต CPU แต่แน่นอนว่า กว่าที่บริษัทจะไปสู่ความสำเร็จ

  พวกเขาก็ย่อมจะมักมองหาเส้นทางใหม่ๆในการลงทุน       เมื่อพูดถึงสินค้าของ Intel หลายคนน่าจะเลือกเป็น CPU แต่คุณทราบไหมครับว่าในปี 1972 นั้นทางบริษัท Intel 

เคยขายนาฬิกากับเขาเหมือนกัน  ซึ่งเรื่องนี้เริ่มต้นจากการที่เขาเข้าไปซื้อ  บริษัทผู้ผลิตนาฬิกาที่มีชื่อว่าไมโครม่า  ซึ่งในยุคนั้นในการที่จะต้องเป็นสินค้าสมัยใหม่  ที่มีราคาสูงเป็น 100 เหรียญแต่หลังจากนั้นเมื่อวันเวลาผ่านไปนาฬิการุ่นนี้ ก็มีราคาถูกลงจนกระทั่งในปี 1978 ราคาของนาฬิกาดิจิตอลทั่วไปในท้องตลาด

  ก็มีราคาอยู่ประมาณ 10- 20 เหรียญ  ซึ่งไม่ใช่เรื่องดีสำหรับ Intel  จึงทำให้พวกเขาตัดสินใจออกจากตลาดนี้ในการขายบริษัทไมโครม่าทิ้งไป  แล้วก็โฟกัสที่ตลาด CPU ที่เป็นหัวใจของกิจการเหมือนเดิม  การลงทุนหรือว่าการก่อตั้งบริษัท  แล้วประสบความสำเร็จนั้น  ถือได้ว่าเป็นสุดยอดของผู้ก่อตั้งบริษัทเลยก็ว่าได้

สำหรับเรื่องราวที่เราได้กล่าวไปข้างต้นเกี่ยวกับบริษัท Intel ที่หันมาให้บริการในการขายนาฬิกาอิเล็กทรอนิกส์แน่นอนว่า พวกเขาเล็งเห็นทางใหม่ แต่ทางใหม่ที่พวกเขาเลือกที่จะเดินนั้น  มันไม่ได้ดีอย่าง  ที่คิด  การที่พวกเขาตัดสินใจ  ที่จะขายบริษัทนาฬิกาทิ้งและหันมาให้ความสนใจพัฒนาการผลิต CPU เพิ่มมากยิ่งขึ้นนั้น  ถือได้ว่าเป็นการตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยวสุดยอดไปเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.  gclub ฝากออโต้