มีการพัฒนาและใช้หุ่นยนต์สังหารอัตโนมัติ

หุ่นยนต์สังหารอัตโนมัติ รูปแบบปัจจุบันที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆที่มีความทันสมัย  นวัตกรรมหุ่นยนต์ปัญญาประดิษฐ์ AI เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำรงชีวิตอยู่ของเราเพิ่มมากยิ่งขึ้น  มนุษย์แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยอยู่เฉยๆก็มีสิ่งต่างๆเหล่านี้ ทำให้แน่นอนว่าในอนาคต AI

จะต้องได้รับการพัฒนาเพิ่มมากยิ่งขึ้นไปกันอีกในอนาคตก็ไม่แน่ว่า AI อาจจะมีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกับมนุษย์  และมันก็จะสามารถควบคุมมนุษย์ได้ดังนั้นแล้วเรื่องราวต่างๆเหล่านี้เราจำเป็นอย่างมากที่จะต้องศึกษามันเอาไว้ 

สำหรับสิ่งที่น่าสนใจที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้  แน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้เพราะว่ามันเกี่ยวข้องกับหุ่นยนต์  ที่เป็นหุ่นยนต์สังหารอัตโนมัติ Automatic Killer Robot หุ่นยนต์สังหารอัตโนมัติ  หุ่นยนต์ต่างหากที่มีการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ใส่เข้าไป  เพื่อให้พวกมันสามารถสังหารศัตรูได้โดยปราศจาก 

การควบคุมจากมนุษย์จะสามารถตัดสินใจในการทำภารกิจสังหารนั้นๆด้วยตนเอง ซึ่งโดนสังหารจะไม่ถูกนับรวมเข้าไปด้วย  ถึงแม้ว่าโดนสังหารในบางรุ่นจะมีการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ใส่เข้าไปก็ตาม  แต่โดนสังหาร AI นี้ก็ยังคงต้องมีการควบคุมจากมนุษย์โดนสังหารอัตโนมัติที่เรากำลังพูดถึงคือ Samsung sgra1

ซึ่งเป็นหุ่นยนต์สังหารอัตโนมัติสัญชาติเกาหลีใต้ ได้รับการออกแบบมา  เพื่อแทนที่แรงงานมนุษย์ในเขตปลอดทหารหรือ GMM Z ชายแดนประเทศเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือมันเป็นหุ่นยนต์สังหารอัตโนมัติ  ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดย Korea University และบริษัทซัมซุงวินซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Samsung ปี 2006

บริษัท Samsung วิน จะมีการประกาศเปิดตัว Samsung sgra1 อย่างเป็นทางการขนาด 5.56 mm ใช้งานได้ในทุกสภาพอากาศและยังสามารถเลือกติดตั้งแก๊ส Ranger ได้ด้วยกันมีความสามารถในการติดตามเป้าหมาย ที่กำลังเคลื่อนที่ได้หลายเป้าหมายโดยใช้กล้องอินฟราเรดและแสงที่ตามองเห็นมันสามารถระบุเป้าหมายและยิงออกไปได้ไกลกว่า 2 บ่าย 3 จุด 2 กิโลเมตร

โดยอัตโนมัติ Samsung sgra1 มีวางจำหน่ายแล้วในอิสราเอลและเกาหลีใต้จึงได้มีการติดตั้งหลายจุดซ้ำเขตปลอดทหารปัจจุบันเกาหลีใต้ยังปฏิเสธการเปิดใช้งานโหมดอัตโนมัติ  เป็นโหมดที่จะช่วยให้หุ่นยนต์สังหารอัตโนมัตินี้สามารถตัดสินใจได้เองว่าจะฆ่าใคร หรือไม่ถ้าใครโดยปัจจุบันเครื่องที่อยู่ในโหมดเครื่องอัตโนมัติเหมือนตรวจพบเป้าหมายมันจะต้องได้รับการอนุมัติจากมนุษย์เสียก่อน

  จึงจะสามารถดำเนินการสังหารเป้าหมายนั้นได้เป็นกลุ่มพิทักษ์สิทธิมนุษยชนก็ได้ร่วมกันต่อต้านการใช้หุ่นยนต์สังหาร  อนุมัติในการทำสงครามโดยชี้ว่าวันหนึ่งอาจจะมีการเลือกใช้มนุษย์ควบคุม  และปล่อยให้หุ่นยนต์ทำงานเองโดยอัตโนมัติ สุดท้ายนี้แล้วเรื่องราวเหล่านี้ก็ยังคงมีอะไรที่น่าสนใจอีกและน่าติดตามเป็นอย่างมากสำหรับในอนาคต

 

สนับสนุนโดย.    Ufabet เข้าสู่ระบบ