วิธีการทำน้ำยาล้างจานเอาไว้ใช้เองที่บ้าน

ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมีมีกันทุกบ้านเพราะว่าต้องทำความสะอาดข้าวของเครื่องชุภายในบ้านให้สะอาดและเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากเพราะว่าทุกๆบ้านนั้นก็ต้องมี วิธีการทำน้ำยาล้างจาน และก็ต้องใช้และบอกก่อนว่าใช้เปลืองมากยิ่งที่ว่าเปิดเป็นร้านอาหารด้วยแล้วนั้นต้องมีความจำเป็นอย่างมาก

และก็ต้องใช้เยอะมากด้วยใช่ค่ะวันนี้เราจะมาทำน้ำยาล้างจานกันเพราะว่าเรานั้นสามารถทำเองได้และใช้งานได้เพราะว่าทุกบ้านนั้นต้องใช้เอาไว้ล้างจานหรือว่าล้างอุปกรณ์ในการที่เรานั้นทำอาหารเพราะว่าเราต้องล้างอุปกรณ์ในการทำอาหารให้สะอาดและพอเมื่อเรานั้นใช้เสร็จเราก็ต้องล้างอีกเหมือนกัน

เพราะว่าเป็นเรื่องที่สำคัญในการใช้งานอย่างถ้าเรานั้นไม่ใช้น้ำยาล้างจานนั้นก็ไม่ได้เพราะว่าจะทำให้เรานั้นล้างข้าวของนั้นไม่หมดและไม่สะอาดหรือว่าอาจจะหลงเหลือคราบสิ่งสกปรกที่เกาะติดจานหรือว่าอุปกรณ์นั้นอยู่ก็ได้

ด้วยนะตอนนี้มะนาวนั้นมีราคาที่ถูกมากหาคนซื้อนั้นก็แทบจะไม่ค่อยมีคนนั้นจะซื้อเห็นว่าเรานั้นต้องเอามาแปรรูปเป็นน้ำยาล้างจานหน้าจะกว่าดีกว่าปล่อยมะนานนั้นให้ล่วงเสียเปล่าแถมเป็นของที่เรานั้นเหลือใช้จากการที่เรานั้นายมะนาวไม่ได้แถมเอามาแปรรูปเป็นน้ำยาล้างจานสูตรมะนาวเอาไว้ใช้เอง

หรือว่าแจกให้เพื่อนบ้านนั้นใช้หรือว่าเรานั้นจะนำเอาไปเพื่อที่จะต่อยอดในการทำธุระกิจนั้นก็หน้าจะดีเปลี่ยนจากของที่เสียนั้นมาแปรเป็นเงินใช่ไหมผลิกวิกิตให้เป็นเงินเป็นทองกันขั้นตอนการทำนั้นอาจจะไม่ได้ยากอย่างที่เรานั้นคิดเพียงแค่เรานั้นเตรียมของและอุปกรณ์เอาไว้ให้พร้อมถ้าพร้อมแล้วเรานั้นไปหาอุปกรณ์ในการทำกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ส่วนประกอบการทำน้ำยาล้างจาน 

  1.   F 24 กิโลกรัม  (เป็นสารช่วยทำความสะอาดขจัดคราบความมัน ) หาซื้อตามร้านที่ขายเคมีภัณฑ์ทั่วไป
  2.  N 70  นั้น 1 กิโลกรัม  ( เป็นสารที่ช่วยทำความสะอาดเกิดฟอง )   หาซื้อตามร้านที่ขายเคมีภัณฑ์ทั่ไป
  3. มะนาว 7/10 ลูก 
  4. หัวน้ำหอมกลิ่นมะนาว 1 ขวด 
  5.  เกลือ 1 กิโลกรัม 
  6.  น้ำเปล่า 5 ลิตร 

อุปกรณ์ที่เรานั้นต้องเตรียม  

  • กาลังใบใหญ่พอประมาณ       –    หม้อ    –   มีด    – เขียง    –  ไม้พาย
  • ขวดพลาสติก พร้อมฝาปิด  สัก 4 ขวด  ( หรือว่าเรานั้นจะใช้ขวดน้ำอัดลมขวดใหญ่แต่เรานั้นต้องล้างให้สะอาด  )
  • งบประมาณรวมทั้งหมดนั้นไม่เกิน 200 บาท

วิธีการทำ ให้เรานั้นนำน้ำมะนาวนั้นไปล้างให้สะอาดแล้วก็ผ่าครึ่งเสร็จแล้วก็นำไปต้มให้น้ำเดือดเมื่อเรานั้นต้มเสร็จแล้วเราก็ตักมะนาวที่ต้มไว้พักทิ้งไว้จนเย็น จากนั้นเราก็เท N 70 ใส่ลงในกะละมัง แล้วก็กวนให้ไปทางเดียวกันซัก 10 นาที  จากนั้นก็เท F 24 ใส่ลงไปแล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกันอีกประมาณ10นาที จากนั้นน้ำเกลือใส่หม้อแล้วเติมน้ำต้มลงไป 5 นาที พอส่วนผสมนั้นในกะละมังนั้นเป็นเนื้อเดียวกันทั้งหมดแล้วให้เทน้ำมะนาวลงไปแล้วก็คนไปเรื่อยๆ  พอเรานั้นคนไปสักพักจะหนืดให้เรานั้นเติมน้ำเปล่าลงไปอีกประมาณ 5 ลิตร แล้วก็คนต่อไป จากนั้นทิ้งไว้หนึ่งคืนเพื่อที่จะให้ฟองนั้นยุบตัวลงจากนั้นเราก็เทใส่ขวดที่เรานั้นเตรียมไว้          

สนับสนุนโดย.    ufabet เว็บหลัก