อยู่บ้านกับกิจกรรมในวันปีใหม่

เทศกาลปีใหม่สำหรับหลายๆคนหรือหลายๆครอบครัวอาจจะวางแผนที่จะทำอะไรสักอย่างแน่นอน และที่เห็นได้ส่วนใหญ่ก็คือ การไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัด หรือไปเที่ยวไกลอย่างการไปต่างประเทศ

แต่บางทีก็อาจจะอยากอยู่บ้านเคาท์ดาวน์ต้อนรับศักราชใหม่ ไม่ว่าจะอยู่คนเดียวหรือกลับครอบครัวลองหากิจกรรมที่จะทำให้ตัวเองนั้นไม่น่าเบื่อ และยิ้มรับกับปีใหม่กันดีกว่า เพราะในอีกไม่วันข้างหน้าก็จะต้องสวัสดีปีใหม่กันแล้ว วันนี้เลยจะแนะนำกิจกรรมง่ายๆทำอยู่บ้านก็ได้มาบอกต่อกัน

1.บิ๊กคลีนนิ่งโฮม

แน่นอนว่าตลอดทั้งปี ในทุกๆวันนั้นเราทำความสะอาดบ้านกันอยู่แล้ว เพื่อที่จะให้ดูสบายตา และหน้าอยู่ยิ่งขึ้น แต่เราก็มักจะตามรูปแบบเดิม กวาด ถู เช็ด แล้วเป็นสิ่งที่ใครคนหนึ่งในบ้านจะต้องรับผิดชอบหน้าที่นี้ ปีใหม่นี้ลองชวนคนครอบครัวมาร่วมมือร่วมแรงกันทำสะอาดกันดีกว่า นอกจากจะทำให้บ้านน่าอยู่แล้วยังทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวกระชับยิ่งขึ้น

2.จัดงานปาร์ตี้

ไม่ว่าการออกไปเที่ยวที่ไหน แน่นอนว่าจะต้องขาดกิจกรรมการจัดงานปาร์ตี้แบบนี้ไปไม่ได้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ออกไปเที่ยวข้างนอก การจัดปาร์ตี้ก็สามารถทำได้ที่บ้านเช่นเดียวกัน การจัดปาร์ตี้เล็กๆในครอบครัวเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะทำให้ได้มาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน หรือ ชวนญาติพี่น้องมาเข้าร่วมก็จะยิ่งสนุก สร้างสีสันให้สนุกมากขึ้น แถมยังได้พบปะพูดคุยสาระทุกข์สุขดิบกันและกันอีกด้วย

3.จัดโรงหนังที่บ้าน

อาจจะดูไม่มีอะไรมาก แต่เป็นกิจกรรมที่ดีเลยทีเดียว เป็นกิจกรรมที่เหมาะสมกับทุกสถานะไม่ว่าอยู่คนเดียว คู่รัก หรือครอบ ก็สามารถสร้างกิจกรรมนี้ขึ้นมาได้ เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำให้เราได้อยู่ร่วมกัน สนใจในสิ่งเดียว จนถึงหลังจากการดูหนังจบ ก็ยังมีเรื่องหนังให้นำพูดคุยโต้เถียงหาคำตอบได้ต่ออีก และเพิ่มอรรถรสด้วยการหาของทานเล่นมาไว้ทานในขณะดูหนัง

4.ออกกำลังกาย

เห็นว่าหลายคนชอบบ่นว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย ไหนๆแล้วช่วงปีใหม่ก็มีวันหยุด ลองทำให้เวลาในวันหยุดนั้นมีคุณประโยชน์มากขึ้นด้วยการออกกำลังดีกว่า อย่างน้อยก็เป็นช่วงเวลาที่ได้พักผ่อน ฟื้นฟูจิตใจ เพราะนี่จะเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถเอาเรื่องงาน เรื่องเรียน หรือกิจกรรมในแต่ละวันปกของคุณออกไปได้ มาสุขภาพดีต้อนรับปีใหม่กัน

5.สร้างงานอดิเรก

อย่าพึ่งด่วนตัดสินใจว่านี่เป็นเวลาพักผ่อนจะต้องทำงานอะไรเพิ่มอีก การสร้างงานอดิเรกนั้นคือการทำกิจกรรมที่คุณชอบ สนใจเป็นพิเศษในวันหยุดปีใหม่นี้ อย่างเช่นชอบอ่านหนังสือ ถ้าหากคุณไม่เบื่อในการอ่านหนังสือ ทำมันในช่วงวันหยุดที่น่าเบื่อก็จะไม่น่าเบื่อสำหรับ งานอดิเรกที่คุณชอบจะทำให้คุณเหมือนได้พักผ่อนจิตใจไม่แพ้ไปกว่าการได้นอนพักผ่อนเลย

 

สนับสนุนเรื่องราวต่างๆโดย บาคาร่าขั้นต่ำ 10 บาท